Đậu ván ngăn chặn bớt nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường và bệnh thận

Một loạt những nghiên cứu dùng cây đậu ván để phòng và điều trị bệnh tiểu đường và bệnh thận đã chỉ ra rằng, cây đậu ván trong đông y có tác dụng quan trọng trong việc ngăn cản tiến triển phát bệnh của bệnh tiểu đường và bệnh thận. Nghiên cứu này do Giáo sư Nghê Triệu Huy khoa tim thận bệnh viện Nhân Tế thuộc Viện y học trường Đại học Giao thông Thượng Hải hoàn thành.

Giáo sư Nghê Triệu Huy cùng với cộng sự của mình đã quan sát ảnh hưởng dấu hiệu của huyết thanh và tình trạng tim và thận của những chú chuột mắc bệnh tiểu đường. Quan sát tác dụng của các loại yếu tố, sự gia tăng của tế bào, chu kỳ của tế bào và tình trạng bài tiết của tế bào. Sau đó tổng hợp các nghiên cứu nội thể và ngoại thể về tế bào, protein, gen để tiến hành nghiên cứu tác dụng của cây đậu ván trong việc chữa trị bệnh tiểu đường và bệnh thận.

 Nghiên cứu chứng minh được rằng, cây đậu ván trong đông ý có khả năng tăng cường và điều chỉnh những phản ứng của hệ miễn dịch, đồng thời nó còn có thể làm chậm lại quá trình sơ hoá và sơ cứng, nó có một tác dụng phòng ngừa nhất định đối với sự phát bệnh của bệnh tiểu đường và thận.

Theo – haiduongdost.gov.vn