Làm dịu cơn đau bụng với hoa cúc

Một số loại thảo mộc tự nhiên an toàn để chữa bệnh cho bé. Trong đó, trà hoa cúc (chọn loại trà dành cho trẻ em) được coi là tốt cho bé bị đau bụng.

“Hoa cúc làm giảm cơn co thắt ruột và thúc đẩy tinh thần bình tĩnh cho bé” – Kathi Kemper (tác giả cuốn The Holistic Pediatrician – tạm dịch Bác sĩ nhi khoa toàn diện) gợi ý. Trong thực tế, một số nghiên cứu cho thấy, các chất có trong hoa cúc có tác dụng tương tự như một loại thuốc an thần nhẹ nhưng không gây tác dụng phụ nên an toàn cho bé.

Trà hoa cúc được xem là bài thuốc dân gian chữa đau bụng cho bé. Nhiều nghiên cứu gần đây đã chứng minh hiệu quả của nó. Nghiên cứu gần đây ở Ý cho thấy, với những bé bị đau bụng thì thời gian khóc sẽ giảm 85% nếu được sử dụng trà hoa cúc.

Cách làm: Bỏ trà vào nước sôi 5 phút, sau đó chờ cho trà mát ở nhiệt độ phòng và cho bé uống. Có thể pha loãng để bé dễ uống. Cho bé uống khoảng 30ml trà hoa cúc/ngày.

Lưu ý: Trường hợp hiếm, bé 6 tháng trở lên có thể nhạy cảm với giống cúc vàng, gây nên hiện tượng phát ban sau khi uống trà hoa cúc. Nếu thấy bé nổi ban, nên tạm ngưng cho bé uống trà hoa cúc.

Theo – Mẹ và bé