Phan Thiết – Vùng Biển Hiền Hòa

 
Phan Thiết một vùng biển vốn hiền hòa, êm ả, bỗng rất rộn rã, vui tươi vào những ngày nghỉ cuối tuần, có lẽ chẳng nơi nào có nhiều nắng và gió như Phan Thiết ,  mời các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiều về vẻ đẹp của Thành phố du lịch biển Phan Thiết  nắng và gió này :
Tôi  lang thang bước trên dải cát mịn, để dấu chân mình cho biển kia vô tình cuối trôi ra tận ngoài khơi xa. Biển như biết lỗi nên nhờ sóng kia mang vào bờ những vỏ ốc trắng muốt và xinh xắn. tôi  nhẹ nhàng nhặt lấy tặng vật biển cho, đặt vào lòng bàn tay và thấy đại dương hiền hòa quá!Sóng chốc chốc mang theo nước biển mát lạnh vỗ nhẹ vào chân như mời gọi  tôi cùng đùa vui với những con sóng đang đợi sẵn ngoài xa kia.Đêm xuống, nhìn về phía biển chỉ thấy một màu đen bao phủ. Biển vẫn rì rào hát cùng gió, còn tôi thì  thiu thiu đi vào giấc ngủ , buổi sáng khi mặt trời chưa ló dạng, tôi đã thức dậy và nóng lòng ra với biển , khi tôi  mở toang cánh cửa phòng thì  tôi như ngửi thấy được gió biển sớm mai lùa vào phòng mát rượi và có vị mằn mặn , tôi nhẹ nhàng  bước trên lối nhỏ ra biển khi cỏ cây vẫn còn ướt đẫm một màn sương, tôi cứ ngỡ mình trở lại thời thơ bé trốn mẹ đi chơi. Trên bãi biển vắng lặng, vài ngư dân đang đẩy chiếc thuyền thúng vào bờ mang theo cả những sản vật mà biển hào phóng ban tặng cho con người nơi đây. Có lẽ những món hải sản tươi ngon và đậm đà mà ta thưởng thức được lựa chọn kỹ càng từ những mẻ lưới này . Phan Thiết quả đúng là vùng đất đầy sức lôi cuốn. Nó đưa du khách từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Sau những “những rặng dừa hướng ra biển , những cồn cát và bãi đá ” với hình thù kỳ lạ, tôi lại đến với những đồi cát nhấp nhô, uốn lượn , khi đi trên những đồi cát, tôi không khỏi giật mình trước vẻ đẹp của thiên nhiên, tôi cứ trèo lên đồi cát này rồi lại tụt xuống đồi cát kia mà chẳng biết đâu là điểm cuối. Tôi cứ ngỡ mình đang lạc giữa sa mạc mênh mông chỉ có điều tôi không một mình mà xa xa, thì cũng có du khách đang trượt từ trên đỉnh đồi cát xuống bằng một tấm nhựa mỏng thuê từ mấy chú bé. Tôi cũng muốn thử cảm giác mạnh nên cũng thuê một tấm để thỏa mãn sự hiếu kỳ của mình ,khi đã mệt lả với trò chơi trượt cát, tôi quay về quán nước bên cạnh hồ sen rộng dưới chân đồi.
Tạo hoá quả là khéo xếp đặt. Giữa một vùng cát khô cằn và nắng gió  mà lại có  một mặt hồ thoáng rộng hiện ra, ngồi bên hồ ngay dưới đồi cát nhấp nhô và trong tiếng gió vi vu, tôi mới biết đầu óc mình quá hạn hẹp khi trước đây lầm tưởng Phan Thiết chỉ có thanh long, nước mắm và mùi tanh nồng của những làng chài ven biển…., mong một ngày tôi lại được trở về với nơi này.
Những tour du lịch Phan Thiết Mũi Né cơ bản nhất: 
– Du lịch Phan Thiết Mũi Né 
 

– Ngọc – Nữ